Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn? Công dụng của chúng là gì?

Nhắc đến tinh bột nghệ, người ta thường nghĩ ngay đến tinh nghệ vàng bởi nó khá là phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra rằng tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn? Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn?

Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn - 1

Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn vốn là một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc và không biết nên sử dụng loại sản phẩm nào thì tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Trên thực tế hiện nay, rất nhiều người cho rằng tinh bột nghệ đen tốt hơn tinh bột nghệ vàng. Bởi đa số ở các tỉnh miền nam người ta thường không trồng nghệ đen nên nó trở thành một sản phẩm khá quý hiếm và đắt giá. Và cũng đã có rất nhiều người đã dần sử dụng tinh bột nghệ đen cho các bữa ăn cũng như chữa bệnh hằng ngày thay cho tinh bột nghệ vàng.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học và các chuyên gia nghiên cứu, thì tinh bột nghệ đen và vàng đều có những tác dụng rất riêng biệt, không thể dễ dàng so sánh cái nào tốt hơn cái nào hay nên sử dụng cái nào được.

2. Tinh bột nghệ đen cùng nhiều công dụng khác biệt

Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn - 2

Tinh bột nghệ đen là một loại cây thực phẩm cũng như thảo dược quý, được trồng khá nhiều ở miền bắc, có hình dáng khá giống với củ nghệ vàng nhưng màu tím đậm. Đặc biệt có chứa nhiều tinh dầu và vị đắng, hắc và có thể chữa rất nhiều loại bệnh khác nhau.

Tinh bột nghệ đen thường được sử dụng để chữa ung thư, điêu trị đau bingj kinh, ăn không tiêu, lưu thông khí huyết và chữa lành các vết thương bầm tím trên da. Đồng thời chữa các căn bệnh mãn tính như viêm da và mụn trứng cá.

Tuy nhiên lưu ý sản phẩm này chỉ sử dụng dành cho những người không bị viêm loét dạ dày.

3. Tinh bột nghệ vàng và công dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn - 3

Tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn là một câu hỏi khó trả lời, bởi dựa theo công dụng của nó, bạn không thể phân định được sản phẩm nào có phần vượt trội hơn.

Tinh bột nghệ vàng được sử dụng khá nhiều trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt là đối với phụ nữ sau khi sinh con muốn lấy lại làn da và vóc dáng hoàn hảo của mình.

Ngoài ra, khác với tinh bột nghệ đen, tinh bột nghệ vàng được sử dụng khá nhiều để chữa trị các căn bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng. Chỉ trong thời gian từ 3 – 6 tháng sử dụng sản phẩm sau mỗi bữa ăn bạn sẽ thấy được công dụng hữu hiệu mà nó có thể mang lại.

Ngoài ra, tinh bột nghệ vàng còn được sử dụng để phòng tránh ung thư, làm giảm đường huyết, ngăn chặn suy tim và một số căn bệnh khác về tim mạch.

Tùy vào mục đích sử dụng riêng biệt của mình mà bạn có thể biết mình nên sử dụng tinh bột nghệ đen hay vàng tốt hơn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và rạng rỡ khi sử dụng sản phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *